Cách tra số điện thoại người khác tại nhà và đơn giản

08/02/2021 11:40:29 -

Hiện nay, có rất nhiều người thường xuyên bị các số điện thoại lạ quấy rối, làm phiền, thậm chí đe dọa và lừa tiền. Việc có nhiều cuộc gọi là điện đến sẽ làm nhiều người cảm thấy bất an và lo sợ. Vì vậy, cách tra thông tin của những số điện này sẽ làm bạn cảm thấy yên tâm hơn và đưa ra giải pháp ngăn chặn. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho mọi người cách tra số điện thoại người khác đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách tra số điện người khác theo nhà mạng

Các nhà mạng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone và cả 3 nhà mạng này đều có các dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Nếu bạn có thắc mắc, khiếu nại, ý kiến gì thì chỉ cần liên hệ đến các nhân viên tổng đài, họ sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề mà bạn đang mắc phải. Và cả 3 nhà mạng đều có dịch vụ giúp tra số điện thoại người khác.

Đối với mạng Viettel

Khi bạn muốn tìm cách tra số điện thoại, sim số đẹp của người khác, thì nhà mạng Viettel sẽ hỗ trợ tra giúp bạn theo 3 cách.

  • Cách 1: Bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel số 198 hoặc 1900 8198 để nhờ các nhân viên tổng đài tra cứu giúp bạn. Phí cho cuộc gọi này là 200 đồng/phút
  • Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí) hoặc TRA CUOC gửi 195. Các nhân viên sẽ tiếp nhận tin nhắn và trả kết quả về cho bạn bằng SMS. Bạn sẽ biết được họ tên chủ thuê bao, CMND, địa chỉ và ngày tháng năm sinh.
  • Cách 3: Kiểm tra bằng USSD, bạn chỉ cần nhập *888# hoặc *0# và gọi.
Cách tra số điện thoại người khác bằng tổng đài Viettel
Cách tra số điện thoại người khác bằng tổng đài Viettel

Đối với mạng Vinaphone

Đối với số điện thoại lạ thuộc mạng Vinaphone, bạn có thể tra thông tin theo các cách sau:

  • Cách 1: Gọi đến tổng đài Vinaphone 900, và ấn phím 4. Hệ thống trả lời tự động sẽ cung cấp cho bạn thông tin của thuê bao lạ
  • Cách 2: Gọi đến tổng đài với số 9191 hoặc 1900 1091. Nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận thông tin và tra cứu giúp bạn
  • Cách 3: Kiểm tra bằng mã USSD, nhập *110# và ấn gọi
Tra số điện thoại qua tổng đài Vinaphone
Tra số điện thoại qua tổng đài Vinaphone

Đối với mạng Mobifone

Tương tự như cách tra số điện thoại người khác của mạng Viettel và Vinaphone, nếu bạn có thể tra thông tin thuê bao mạng Mobifone, bạn có thể làm theo cách sau:

  • Cách 1: Gọi đến tổng đài 900 và ấn phím 4 để hệ thống tự động tra cứu giúp bạn
  • Cách 2: Gọi tổng đài Mobifone số 9090 để được nhân viên tổng đài giải đáp thắc mắc. Phí thực hiện cuộc gọi là 200 đồng/ phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí đối với thuê bao trả sau.
  • Cách 3: Gửi tin nhắn với cú pháp TC gửi 9233 và nhân viên tổng đài sẽ trả lại kết quả với thông tin thuê bao người khác qua SMS. Miễn phí đối với thuê bao trả sau.
  • Cách 4: Kiểm tra bằng USSD, đối với thuê bao trả trước nhập *555# và ấn gọi, thuê bao trả sau nhập *112# và ấn gọi.
Tra số điện thoại Mobifone của người khác
Tra số điện thoại Mobifone của người khác

Cách tra số điện thoại người khác bằng các công cụ, phần mềm internet

Ngoài những cách tra trên, bạn có thể tra thông tin người khác bằng các công cụ sao đây

Bằng Google

Mọi người thường nói rằng, không biết gì thì hỏi Google, tra cứu thông tin người khác cũng vậy. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần tra vào thanh tìm kiếm, Google sẽ hiển thị các kết quả liên quan đến vấn đề mà bạn tra. Và bạn cần phải chọn lọc những thông tin hữu dụng.

Tra thông tin người khác bằng Google
Tra thông tin người khác bằng Google

Bằng Facebook

Facebook là một mạng xã hội hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm và facebook sẽ hiển thị các thông tin người dùng có thông tin giống số điện thoại mà bạn tra cứu. Khi sử dụng Facebook, người dùng đều phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của bản thân. Vì vậy, Facebook luôn cho ra thông tin rất chính xác.

Tra số điện thoại qua Facebook
Tra số điện thoại qua Facebook

Bằng Zalo

Ngoài Facebook, Zalo cũng là một công cụ tra số điện thoại cho thông tin rất chính xác. Tuy nhiên, thuê bao lạ phải đăng ký sử dụng Zalo mới có thể tra ra được. Để tra cứu số điện thoại bằng Zalo, bạn cần nhập số điện thoại vào ô thêm bạn bè để tìm kiếm.

Tra số điện thoại người khác bằng Zalo
Tra số điện thoại người khác bằng Zalo

Bằng Truecaller

Để tra số điện thoại người khác bằng Truecaller, thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Truecaller về máy

Bước 1: Tải và cài đặt Truecaller
Bước 1: Tải và cài đặt Truecaller

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng và điền thông hồ sơ nếu bạn chưa có tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập và điền thông tin
Bước 2: Đăng nhập và điền thông tin

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ đến trang chính của ứng dụng. Để tra cứu số điện thoại của một ai khác, bạn chỉ cần chọn thẻ Search (tìm kiếm) và nhập số điện thoại cần tìm.

Tuy nhiên, Truecaller sẽ chỉ hiện kết quả khi thông tin này đã được đăng ký chính chủ và được sử dụng để đăng ký Facebook, Email hay Zalo.

Bước 3: Chọn thẻ Search và tìm kiếm
Bước 3: Chọn thẻ Search và tìm kiếm

Bài viết trên đây là một số cách tra số điện thoại người khác tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thể tra số điện thoại người khác dễ dàng và hiệu quả. Nếu mọi người còn thắc mắc điều gì, hãy liên hệ đến website Maxiturkey.com để được hỗ trợ giải đáp.

Tin mới cập nhật
Tin xem nhiều
Gói DATA cho di động
Tin liên quang
Liên kết hữu ích