Làm thế nào để không hiển thị số điện thoại trên Zalo?

17/02/2021 12:32:13 -

Zalo ngày càng trở nên quen thuộc với chúng ta. Nhiều người dùng cũng khá quan tâm đến việc bảo mật một số thông tin cá nhân trên ứng dụng Zalo. Nhằm giúp các bạn biết cách làm thế nào để không hiển thị số điện thoại trên Zalo, Maxiturkey.com gửi đến các bạn bài viết ngay sau đây.

Làm thế nào để không hiển thị số điện thoại trên Zalo?
Làm thế nào để không hiển thị số điện thoại trên Zalo?

Thực trạng sử dụng Zalo hiện nay

Với sự phát triển của mạng Internet, các ứng dụng mạng xã hội cũng ngày càng phổ biến. Trong số đó, không thể không kể đến mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng hiện nay - Zalo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người cảm thấy lo ngại về việc thông tin cá nhân của mình bị công khai. Từ những thông tin cá nhân bị công khai này, nhiều đối tượng xấu sẽ rất dễ lợi dụng với mục đích không chính đáng.

Từ đó, nhu cầu ẩn một số thông tin cá nhân quan trọng được hình thành. Một trong số những thông tin mà người dùng muốn ẩn nhất chính là số điện thoại. Việccó rất nhiều lợi ích đối với người dùng.

Ai có thể xem được thông tin số điện thoại của bạn trên Zalo?

  • Người đã lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại thì có thể thấy số điện thoại của bạn trong danh bạ khi kết bạn Zalo.
  • Có trường hợp mặc dù đã kết bạn nhưng không thấy được số điện thoại thì có thể do người kia không lưu số của bạn trong danh bạ điện thoại.

Một số nguyên nhân sau khi ẩn số điện thoại vẫn có người kết bạn bằng số điện thoại

Một số bạn sau khi đã ẩn số điện thoại nhưng vẫn bị người khác xem được vì những nguyên nhân sau đây:

  • Số điện thoại của bạn được người khác lưu vào điện thoại nên khi đồng bộ danh bạ với Zalo thì tài khoản Zalo của bạn sẽ xuất hiện.
  • Sử dụng tính năng kết bạn bằng mã QR.

Lợi ích của việc không hiển thị số điện thoại trên Zalo

Việc ẩn số điện thoại của chính người dùng trên Zalo được xem là việc làm vô cùng đúng đắn. Đây cũng được xem là chính sách bảo vệ người dùng hiệu quả nhất của Zalo. Lợi ích của việc ẩn số điện thoại trên Zalo bao gồm:

  • Bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Hạn chế việc bị làm phiền bởi người lạ.
  • Bảo vệ người dùng khỏi tình trạng bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.
  • Tránh được những kẻ lừa đảo online. Đây là những kẻ thường xuyên nhắn các tin nhắn trúng thưởng giả hoặc đe doạ khiến người nhận bị hoang mang và sợ hãi.
  • Tránh được tình trạng spam hoặc nhận lời mời kết bạn một cách tràn lan. Với Zalo, chỉ những người quen hoặc người thân có số điện thoại của người dùng thì mới có thể kết bạn được. Từ đó, có thể hạn chế việc kết bạn phải những thành phần xấu trong xã hội. Bên cạnh đó, cũng dễ dàng tránh được các thông báo, tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo.

Ngoài ra, để hiệu quả của việc ẩn số điện thoại trên Zalo được diễn ra một cách nhanh chóng nhất người dùng cần lưu ý. Đừng quên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Zalo. Thông thường các phiên bản Zalo cũ sẽ không có tính năng ẩn số điện thoại. Do đó người dùng khi dùng phiên bản cũ sẽ không thể ẩn được số điện thoại.

Cách không hiển thị số điện thoại trên Zalo

Nếu bạn muốn ẩn số điện thoại trên Zalo thì khá đơn giản vì chỉ với vài thao tác là bạn đã hoàn thành. Với một vài bước này, các bạn đã có thể thiết lập được một lớp bảo mật cho tài khoản Zalo. Cách không hiển thị số điện thoại trên Zalo bao gồm các bước sau đây:

Vào phần trang cấu hình của Zalo.
Vào phần trang cấu hình của Zalo.

Bước 1: Đối với điện thoại chưa được cài đặt Zalo thì vào AppStore đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Android. Tiếp theo tìm kiếm Zalo và tải về, cài đặt vào máy. Sau khi đã cài đặt xong, vào Zalo và chọn mục Thêm ở góc dưới phía bên phải màn hình. Chọn biểu tượng bánh răng cưa để vào trang cấu hình của Zalo.

Vào mục Quyền riêng tư.
Vào mục Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã vào được trang cấu hình của Zalo thì chọn mục Quyền riêng tư. Trong mục này sẽ bao gồm các mục để cài đặt tất cả các quyền riêng tư của người dùng trong quá trình sử dụng Zalo.

Chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.
Chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.

Bước 3: Chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn trong phần Bạn bè.

Tắt mục Số điện thoại để ẩn số điện thoại.
Tắt mục Số điện thoại để ẩn số điện thoại.

Bước 4: Sau khi vào mục Nhận yêu cầu kết bạn thì tắt mục Số điện thoại đi. Tắt mục Số điện thoại xong là số điện thoại của bạn đã được ẩn đi bằng các dấu "*" rồi đấy! Do đó không ai có thể tìm kiếm được tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại được nữa.

Qua bài viết, Maxiturkey.com đã giúp các bạn biết cách làm thế nào để không hiển thị số điện thoại trên Zalo. Mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn. Bên cạnh đó, đừng quên thử áp dụng hướng dẫn trong bài và giới thiệu cho bạn bè nhé! Chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng với kết quả thu được sau khi thử làm theo đâu.

Tin mới cập nhật
Tin xem nhiều
Gói DATA cho di động
Tin liên quang
Liên kết hữu ích