Hướng dẫn cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc

08/02/2021 11:49:00 -

Tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc không phải việc quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thao tác thực hiện sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất. Việc này sẽ giúp bạn biết được những số máy lạ gọi đến có cần nghe hay không nên nghe. Cùng tìm hiểu nội dung bên dưới để biết cách tra danh bạ điện thoại cố định miễn phí.

Hướng dẫn cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc
Hướng dẫn cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc

Cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc đơn giản

Việc tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc không quá phức tạp chút nào. Sau đây là 3 cách tra số điện thoại cố định đơn giản và nhanh chóng.

Tra cứu danh bạ điện thoại cố định từ tổng đài

Đây là cách thực hiện nhanh và đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi cách gọi tổng đài có nhiều ưu điểm tiện dụng và kết quả nhanh chóng. Khách hàng chi cần gọi đến tổng đài số 1088 của VNPT để được nghe tư vấn. Sau khi kết nối thành công với nhân vân tư vấn bạn làm theo hướng dẫn và cú pháp.

Bạn cần chuẩn bị và cung cấp số thuê bao cố định bạn muốn tra cứu. Bởi việc tra cứu qua điện thoại không chỉ giúp khách hàng tra được số điện thoại của VNPT. Ngoài ra, tổng đài 1088 còn có dịch vụ tra cứu số điện thoại cố định của Viettel.

Tra cứu số điện thoại bàn online

Việc tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc hoàn toàn có thể thực hiện online. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website sim số đẹp khosim.com hoặc nhà cung cấp dịch vụ và tra cứu số điện thoại. Từ đó, việc nhận biết được thông tin thuê bao vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Đây cũng là một cánh làm dễ dàng và không khó với bất cứ ai. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn tra cứu lên thanh tìm kiếm Google, sau đó bấm Enter. Từ đó, bạn sẽ biết được thông tin của số thuê bao bạn muốn tra cứu.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ Bing để tìm kiếm các thông tin tổ chức, cá nhân… Trên thanh tìm kiếm của Bing bạn chỉ cần nhập tên tổ chức hay thông tin địa chỉ muốn tra cứu. Trang web sẽ bắt đầu xuất hiện hàng loạt danh sách có liên quan tới dữ liệu hay đường link.Bạn chọn lọc và tìm kiếm những thông tin mà mình muốn tra cứu từ những danh sách đó.

Cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc đơn giản
Cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc đơn giản

Tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc bằng tin nhắn

Bạn có thể tra cứu danh bạ điện thoại cố định bằng cú pháp sau đây:

DB [khoảng cách] X [khoảng cách] SDT gửi đến 991

Trong đó:

  • DB là từ viết tắt danh bạ.
  • X là mã vùng số điện thoại bạn cần tra cứu.
  • SĐT là số điện thoại bạn cần muốn tra cứu.

Sau khi soạn tin nhắn theo đúng cú pháp bạn nhận được một tin nhắn phản hồi từ tổng đài. Tin nhắn bao gồm các thông tin như: tên chủ thuê bao, địa chỉ đăng ký số thuê bao cố định...

Một số lưu ý khi tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc

  • Khi khách hàng tra cứu thuê bao trên công cụ tìm kiếm Google. Thuê bao cố định đã đăng ký thành công thông tin khách hàng trên google.
  • Tra cứu số điện thoại cố định qua điện thoại người gọi mất cước 909 đồng/ phút gọi với VNPT và Vina. Còn đối với các thuê ngoại mạng khác sẽ được tính 2.727 đồng/ phút gọi.
  • Bạn cần cung cấp tên của người đăng ký dùng thuê bao.
  • Địa chỉ hợp pháp đang sử dụng thuê bao cố định.
Một số lưu ý khi tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc
Một số lưu ý khi tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc

Cách thực hiện hạn chế các cuộc gọi từ số điện thoại cố định

Việc thường xuyên có những cuộc gọi quảng cáo, tư vấn từ các số điện thoại lạ làm bạn khó chịu. Do đó, bạn có thể thực hiện cách hạn chế các cuộc gọi qua app để tránh mất thời gian.

  • App Call Blocker - blacklist giúp bạn ngăn chặn được các cuộc gọi mà bạn không mong muốn. Bên cạnh đó, app chặn này còn có tác dụng chọn lọc được các tin nhắn nguy cơ lừa đảo. Khi sử dụng app này bạn có thể dễ dàng chặn được các số máy làm phiền hay quấy rồi bạn.Bên cạnh đó, nếu muốn chặn bất kỳ số điện thoại nào kể cả di động hay cố định. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn ngăn chặn vào danh sách.
  • App Hiya là ứng dụng hạn chế cuộc gọi làm phiền khách hàng khá thông minh. Hiya có thể nhận biết được số điện thoại gọi đến có phải là số máy rác hay không. Ngoài ra, app này còn giúp cho khách hàng sử dụng phát hiện được phần mềm độc và virus.
  • App Block Free bạn sẽ không phải nhận được các cuộc gọi tư vấn, quảng cáo phiền nhiễu. Theo nhiều đánh giá thì Câ Block Free có chức năng ngăn chặn những cuộc gọi quảng cáo rất hiệu quả.

Nếu bạn đã biết cách tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc đơn giản rồi. Thì bạn cũng nên nắm được cách ngăn chặn những cuộc gọi không mong muốn làm phiền. Điều đó sẽ giúp bạn không phải lãng phí thời gian hay cảm thấy khó chịu vì các cuộc gọi đó.

Cách thực hiện hạn chế các cuộc gọi từ số điện thoại cố định
Cách thực hiện hạn chế các cuộc gọi từ số điện thoại cố định

Qua nội dung trên giúp bạn có thể tra danh bạ điện thoại cố định toàn quốc một cách dễ dàng. Loại bỏ được những cuộc gọi mà bạn không mong muốn gây khó chịu và mất thời gian. Bên cạnh đó, giúp bạn tìm kiếm được những thông tin liên quan mà bạn muốn. Qua cách tra cứu này bạn không chỉ có thể tra cứu được một số vùng miền. Ngoài ra bạn còn có thể tra cứu được tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tin mới cập nhật
Tin xem nhiều
Gói DATA cho di động
Tin liên quang
Liên kết hữu ích